Chính sách

Đỗ Phú QuýChính sách
Chính sách

Chính sách bản quyền

Tất cả bài viết trên dophuquy.com được viết bởi Đỗ Phú Quý và các bạn trong nhóm cộng tác viên. Và có thể nói đây là nội dung đầu tiên trên Internet (Kể cả nội dung bài viết chính và phần cập nhật ở bình luận)
Bạn được phép trích dẫn hoặc sao chép bài viết lên blog/website khác, nhưng phải thỏa mãn 3 điều kiện dưới đây:
  1. Bạn không được sử dụng bài viết vào mục đích thương mại
  2. Bạn không được chỉnh sửa lại câu văn vì có thể gây hiểu lầm cho người đọc
  3. Bạn phải ghi rõ nguồn bài viết (Phải có liên kết trỏ về bài viết gốc trên dophuquy.com)
Tất cả bài viết trên dophuquy.com đã được đăng ký bản quyền DMCA (dmca.com). Nếu bạn sao chép về blog/website mà không ghi rõ nguồn, buộc lòng Đỗ Phú Quý sẽ báo cáo lên DMCA để giải quyết. Khi đó blog/website của bạn sẽ bị đánh giá thấp uy tín từ các bộ máy tìm kiếm hoặc/và chịu phạt từ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web, đối tác quảng cáo,...

Tất nhiên, Đỗ Phú Quý không hề muốn điều này xảy ra. Vì Đỗ Phú Quý biết rằng, để xây dựng nên 1 trang Blog/Website tốn rất nhiều chi phí, công sức và tâm huyết.
Thế nên, Đỗ Phú Quý có thể (lưu ý chỉ là có thể) sẽ gửi thư nhắc nhở cập nhật nguồn theo thông tin liên hệ trên blog/website trước. Blog/Website vi phạm có 3 ngày để cập nhật, nếu sau thời gian này mà Đỗ Phú Quý không thấy thay đổi tích cực nào từ website vi phạm, Đỗ Phú Quý sẽ chính thức báo cáo lên DMCA.

Chính sách gửi Bình luận

Chức năng gửi bình luận trên dophuquy.com được mở ra nhằm tạo sự tương tác giữa tác giả bài viết và độc giả nói chung. Chính từ những ý kiến mà độc giả gửi đến với nhiều góc nhìn khác nhau sẽ giúp cho bài viết được hoàn thiện hơn. Đỗ Phú Quý luôn hoan nghênh và đón nhận những bình luận mang tính xây dựng mà độc giả gửi đến.

Phần bình luận sẽ được hiển thị dưới mỗi bài viết trên dophuquy.com. Riêng ở các trang tĩnh (static page) thì phần bình luận không hiển thị, đồng thời khi xem bài viết trên giao diện di động với kích thước chiều rộng tối đa là 380px sẽ không hiển thị khung soạn thảo bình luận (mặc dù nội dung bình luận của bài viết đó vẫn hiển thị).

Từ ngày 09/10/2014, tất cả bình luận gửi đến sẽ được Admin kiểm duyệt trước khi xuất bản, và chỉ những bình luận mang tính xây dựng cho chủ đề bài viết mới được duyệt. Vì vậy, các bạn cần tránh gửi những bình luận được liệt kê dưới đây:
  1. Bình luận không liên quan đến chủ đề bài viết
  2. Bình luận quá ngắn (Ví dụ: Thanks, hay quá, cảm ơn nhiều nha,..)
  3. Bình luận có chứa liên kết ngoài
  4. Bình luận gõ tiếng Việt không dấu hoặc "kiểu chữ 9x" (Trong trường hợp này, Đỗ Phú Quý có thể sẽ biên tập lại bình luận và cho xuất bản nếu nhận thấy nội dung bình luận hay)
  5. Bình luận chứa từ ngữ thô tục, nội dung phản cảm
  6. Bình luận về các vấn đề chính trị, phân biệt sắc tộc, phân biệt tôn giáo và nội dung người lớn,..
Ngoài ra, dophuquy.com từ chối xuất bản những bình luận mà nội dung sao chép từ những website khác.
 
Di chuyển lên trên cùng