Gõ tiếng Việt có dấu khi dùng PhotoScape

September 22, 2014
Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trong PhotoScapeBạn Thảo Ly từ địa chỉ email luuthithaoly..@yahoo.com.vn có hỏi: "Chào bạn!.Hiện mình đang sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape 3.6.2 nhưng không thể viết được chữ tiếng Việt có dấu trên hình ảnh (Mặc dù khi viết trên Word vẫn có dấu bình thường). Cho mình hỏi phần mềm này có hỗ trợ gõ tiếng Việt không? Nếu có, mong bạn hướng dẫn cách gõ tiếng Việt có dấu?Chân thành cảm ơn!."
Chào Thảo Ly!,
Phần mềm chỉnh sửa ảnh PhotoScape (phiên bản hiện tại) có hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu với Fonts chữ VNI. Đối với các Fonts chữ Unicode (VD: Times New Roman, Arial, Tahoma,...) thì phần mềm này chưa hỗ trợ.
Vậy, để có thể gõ được tiếng Việt có dấu với PhotoScape: Bạn hãy chuyển sang bảng mã VNI Windows trên bộ gõ tiếng Việt đang dùng, và tất nhiên phải sử dụng fonts chữ VNI trên PhotoScape. Cụ thể:
1. Thiết lập bộ gõ tiếng Việt (Ở đây mình minh họa bằng bộ gõ Unikey, với các bộ gõ khác bạn cũng thiết lập tương tự)
Bảng mã: VNI Windows
Kiểu gõ: VNI hoặc Telex (Kiểu gõ nào cũng được, miễn bạn quen dùng)
Thiết lập gõ tiếng Việt có dấu - PhotoScape
2. Fonts chữ trên PhotoScape: Bạn hãy chọn fonts chữ VNI để viết (Thường là các fons chữ có VNI ở đầu, ví dụ: VNI-Times, VNI-TOP, VNI-Souvir,...)
huong dan go tieng viet co dau tren phan mem photoscape
Chúc bạn thành công!
Đã có 16 lời bình luận cho chủ đề Gõ tiếng Việt có dấu khi dùng PhotoScape. Trang web dophuquy.com rất hoan nghênh đón nhận những lời bình luận mang tính xây dựng từ độc giả.
 1. Anonymous phần mềm photoscape nhỏ gọn nhưng phục vụ được nhiều yêu cầu công việc của mình. =D>
 2. Anonymous Mình viết có dấu được rồi!!!, Chân thành cảm ơn bạn đã phản hồi sớm nhé ^^
 3. N.V.T Thông thường những phần mềm chỉnh sửa ảnh không hỗ trợ các font unicode nên muốn chữ bằng các fonts chữ này cũng ko được. Cảm ơn bạn đã Đỗ Phú Quý đã chia sẽ hướng dẫn bổ ích này! =D>
 4. Kim Thoa Mình cũng đang gặp khó khăn khi gõ tiếng Việt trên phần mềm photoscape nên lên google tìm kiếm và biết được hướng dẫn này của bạn. Mình đã làm được rồi, cảm ơn bạn rất nhiều vì những chia sẽ của bạn.
  Kim Thoa! :)
 5. tuy-captain hay lắm!!! tks bạn
 6. Anonymous Cho em hỏi sao bản 6.3.6 em cài ko có font vni sẵn trong máy thế ạ? :(
 7. Voi Con @6: Fonts VNI bạn tự cài vào chứ ko có sẵn trong phần mềm nhé.
  Bạn tìm và tải fonts VNI trên mạng về rồi tiến hàng cài vào máy, nếu bạn chưa biết cách cài thêm fonts chữ thì xem qua bài viết Cài đặt và gỡ bỏ Fonts chữ trên máy tính nhé!
 8. Unknown Các chữ có dấu ngã vẫn không viết được chủ thớt ơi ! Làm sao để khắc phục, có thể gửi vào mail cho mình được không. embebanche@gmail.com
 9. Trịnh Thanh Biên hay đó bạn.
 10. Anonymous làm sao chuyển text từ word sang photoscape mà không bị sai dấu bạn Quý ơi
 11. Sưu Tầm Không được đâu bạn số 10 :)
 12. Winter Child làm ơn cho em hỏi, em dùng vni để đánh chữ, những cứ đánh dấu ngã "~" là hiển thị dấu "?", có cách nào khắc phục được không ạh????
 13. Unknown sao photoscape mình cài về không có font vni
 14. Phú @Cường Nguyễn Trần: Font VNI không có sẵn nha bạn. Nếu máy tính bạn chưa có thì phải download từ internet về rồi bỏ vào thư mục C:\WINDOWS\Fonts
 15. Unknown mình đã dowload thành công bộ vni trên internet nhưng lại ko biết cái nào là vni-helve và dùng như thế nào? bạn chỉ mình với
 16. Mây photoscape k có VNI thì sao anh

 
Di chuyển lên trên cùngBình luận bài viết